PHUMAN AUTO

Luôn đồng hành cùng bạn

Thị trường xe tải
 • Chuẩn hóa xe thu gom rác - Xử lý nghiêm xe tải chở rác không hợp chuẩn

  Ngày đăng: 14-03-2019 - Lượt xem: 1414
  • Hiện tại 2.02/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  Kết quả: 2.0/5 - 43

  Chuẩn hóa mẫu phương tiện thu gom chất thải, thu gom rác

   

  Ủy Ban Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh có công văn về việc triển khai kế hoạch chuẩn hóa mẫu phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Thành Phố.

  TP.HCM đưa ra nhiều yêu cầu về xe chở rác

  Theo đó, xét đề xuất của Sở TN&MT về việc triển khai kế hoạch chuẩn hóa mẫu phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, UBND TP.HCM chỉ đạo yêu cầu phương tiện tham gia lưu thông, phương tiện cơ giới phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường loại “ô tô chở rác”. Những yêu cầu chung về bảo vệ môi trường: thùng xe kín, miệng nạp rác có nắp đậy, có hệ thống thu gom nước rỉ rác.

  TP.HCM đưa ra nhiều yêu cầu về xe chở rác - ảnh 1
  Yêu cầu "ô tô chở rác": Thùng xe kín, miệng nạp rác có nắp đậy, có hệ thống thu gom nước rỉ rác.

  Ngoài các mẫu phương tiện này, các đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt có thể tham khảo thêm các mẫu xe của các đơn vị sản xuất xe chuyên dùng khác có tính năng tương tự đáp ứng được các quy định chung về kỹ thuật, bảo vệ môi trường như nêu trên.

  Một số mẫu phương tiện thu gom rác hợp chuẩn trên thị trường hiện nay

  Một số dòng xe chở rác hợp chuẩn được cung cấp từ đơn vị Phuman Auto

  Ngoài các mẫu phương tiện này, đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt có thể tham khảo thêm mẫu xe của các đơn vị sản xuất xe chuyên dùng khác có tính năng tương tự, đáp ứng được các quy định chung về kỹ thuật, bảo vệ môi trường nêu trên. Thời gian để các đơn vị thu gom, vận chuyển hoàn tất chuyển đổi phương tiện thu gom vận chuyển chất thải là hết tháng 10-2019.

  UBND các quận huyện được giao chủ trì, trao đổi với các đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn quản lý về quy định chung về kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; tổ chức buổi họp để các đơn vị sản xuất xe chuyên dùng giới thiệu các mẫu phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt đến các đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải.

  Một số dòng xe chở rác hợp chuẩn được cung cấp từ đơn vị Phuman Auto

  UBND TPHCM cũng chỉ đạo Quỹ Bảo vệ môi trường TP chủ động phối hợp cùng các đơn vị sản xuất xe chuyên dùng để giới thiệu cho các đơn vị thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt biết về cơ chế cho vay và lãi suất ưu đãi đúng quy định. Quá trình triển khai nếu dự kiến tổng nhu cầu vay vốn vượt vốn điều lệ thì báo cáo TP xem xét, quyết định bổ sung vốn điều lệ cho Quỹ Bảo vệ môi trường TP.

  Nguồn: Internet

  Hỗ trợ trực tuyến

  Liên kết Facebook